THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Lượt xem: 268

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Tối ngày 26/7/2017, tại Nghĩa Trang Liệt sĩ thành phố; Thành Đoàn phối hợp với Hội CCB thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng tổ chức Chương trình thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, đồng chí: Hồ Kỳ Minh – UV Ban Thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đ/c: Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng; đ/c: Huỳnh Minh Chức – Chủ tịch Hội CCB thành phố, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành trên địa bàn thành phố; cùng gần 400 các cấp bộ Đoàn, hội, cán bộ chiến sỹ LLVT, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã về tham dự buổi lễ.
 

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Tại thành phố Đà Nẵng, ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp của tuổi trẻ Đà Nẵng kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm, là dịp để tuổi trẻ tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo thành phố, đoàn viên thanh niên đã kính cẩn tưởng niệm, đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng Liệt sĩ.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều việc làm tình nghĩa đối với các đối tượng chính sách và gia đình có công. Những việc làm ấy góp phần xoa dịu những nỗi đau, mất mát của các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh. Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố có những phần quà dành tặng cho 7 gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh là thương binh tiêu biểu.

Nhằm khích lệ, động viên ghi nhận sự đóng góp này, ngày 14/6/2017, Chủ tịch UBND thành phố đã có quyết định khen thưởng cho 8 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu trong chăm sóc Nghĩa trang Liệt Sĩ, dâng hương phần mộ Liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Kết thúc buổi lễ, đoàn viên thanh niên đã đến dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ. Những nén hương thơm, những ngọn nến hồng, xin được kính dâng lên anh linh các liệt sỹ như một lời tri ân, sự kính trọng và lòng tự hào về sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho đất nước. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ nêu cao truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng quê hương Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.


     Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678