THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Lượt xem: 353

Các chi đoàn trên địa bàn huyện Hòa Vang tổ chức hoạt động tri ân tháng 7
Hằng năm, cứ đến tháng 7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc... Ngày mà cách đây 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Người từng căn dặn: “ Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.
Hòa trong khí thế hào hùng của cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2017), được sự cho phép của chính quyền địa phương, Các chi đoàn đã tổ chức những đêm văn nghệ ý nghĩa, cụ thể chi đoàn Dương Sơn, xã Hòa Châu với đêm văn nghệ“Lời ca đi cùng năm tháng”; Chi đoàn Quang Châu, xã Hòa Châu “Theo bước chân những người anh hùng”, chi đoàn Hương Lam, xã Hòa Khương.
 

Thông qua những lời ca, tiếng hát ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước, những tiết mục được dàn dựng, tập luyện của đoàn viên, thanh niên chi đoàn làm sống lại những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, đồng thời mang đến cho toàn thể bà con nhân dân một không khí sôi động, vui vẻ và đầm ấm.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, thông qua hoạt động này, góp phần phát hiện, vun đắp, bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ thanh niên, là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017), các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Hòa Nhơn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn. Sáng ngày 24/7/2017 Đoàn viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn ra quân quét dọn Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm các anh hùng. Chiều 24/7/2017 Chi đoàn Quân sự phối hợp với BCH Quân sự xã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 04 hộ gia đình Chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

       Tin, ảnh: Huyện Đoàn Hòa Vang (tổng hợp)

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678