THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động Hội Cựu TNXP thành phố

Lượt xem: 17318

Hội nghị tổng kết, rà soát thống kê số liệu thanh niên xung phong thành phố Đà Nẵng
Sáng ngày 13/7/2017, tại Hội trường tầng 4 Thành Đoàn; Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết, rà soát thống kê số liệu thanh niên xung phong.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, Đồng Chí: Nguyễn Thị Thu Hiền – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn Đà Nẵng; đồng chí: Phạm Thị Thao – Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở Ban, ngành thành phố; phóng viên báo đài địa phương; cùng gần 200 cựu thanh niên xung phong trên toàn thành phố đã về tham dự Hội nghị.

Được sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Ban dân vận Thành ủy. Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt và cấp kinh phí 41.900.000đ để Hội Cựu TNXP tổ chức triển khai, tập huấn cho cán bộ cấp phường, xã và cán bộ cấp quận, huyện hội, in ấn các biểu mẫu kê khai, Hội cựu TNXP các phường đã tổ chức triển khai đến hội viên đạt kết quả tốt.

Theo báo cáo số liệu, Cụ thể:

TNXP được công nhận là liệt sỹ trước 1999: 19 đồng chí.

TNXP được công nhận là thương binh trước năm 1999: 195 đồng chí

TNXP là thương binh được công nhận theo QĐ 104: 105 đồng chí

TNXP được công nhận theo NĐ 31, TT28: 27 đồng chí

TNXP nhiễm chất độc hóa học được công nhận: 105 đồng chí

Con đẻ của TNXP nhiễm chất độc hóa học được công nhận: 30 người

TNXP được trợ cấp theo QĐ 104 là: 31 đ/c và QĐ 290 là: 766 đ/c.

TNXP được trợ cấp theo QĐ 40 là: 74 đ/c.

Ngoài ra, theo số liệu rà soát thổng kê của các quận, huyện hiện nay còn 142 trường hợp đề nghị giải quyết hưởng chế độ thương binh, nhưng thực sự số trường hợp này không có hồ sơ gốc tồn đọng và một số trường hợp kê khai chưa rõ; 161 trường hợp đề nghị giải quyết chế độ nhiễm chất độc hóa học, hiện tại chưa giám định được vì không nằm trong diện 17 loại bệnh của Bộ Y tế quy định. Trong thời gian tới Hội Cựu TNXP thành phố sẽ phối hợp và kiến nghị với các Ban ngành để giải quyết chế độ phù hợp cho các trường hợp nêu trên.

Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến của 05 đồng chí là Cựu TNXP các quận, huyện và phường/xã với các nội dung:  về vấn đề giải quyết chế độ cho TNXP trong thời kỳ chống pháp, Hồ sơ thủ tục thực hiện, Các chủ trương mới trong trợ cấp chế độ của lãnh đạo thành phố....), Kết luận tại Hội nghị, đồng chí: Phạm Thị Thao đã giải trình các kiến nghị của Cựu TNXP các cấp và mong muốn lãnh đạo các Bộ, ngành TW và thành phố sẽ quan tâm giải quyết những khó khăn, tạo điều kiện nhiều hơn nữa đến Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. 


      Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678