THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Xung kích

Lượt xem: 855

Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng”
Sáng ngày 03/6/2017, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2017 tại trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng.
Nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Truyền máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14/6 hàng năm là “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”. Đây là dịp để kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu, họ là những người bình thường, nhưng đối với người bệnh, họ là những NGƯỜI ANH HÙNG, họ đã hiến tặng cho người bệnh, cho cuộc sống hai món quà vô giá - đó là MÁU và THỜI GIAN dành để đi hiến máu. Chính nhờ những món quà này, nhờ những nghĩa cử này mà hằng năm có rất nhiều người bệnh được cứu sống.
 

Hưởng ứng ngày 14/6 về hiến máu tình nguyện năm nay với thông điệp: “Bạn có thể làm được gì? Hãy đi hiến máu. Hãy hiến ngay bây giờ. Hãy hiến thường xuyên.” (“What can you do? Give blood. Give now. Give often.”), nhằm kêu gọi cộng đồng tiếp tục tích cực hiến máu và duy trì hành động hiến máu thường xuyên để nhiều người bệnh có cơ hội được cứu sống. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 03/6/2017, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2017 tại trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng.

Ngay sau Lễ tôn vinh 85 người hiến máu tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện thành phố năm 2017, Hội LHTN thành phố đã phối hợp cùng với Đoàn Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức ngày hội “Những giọt máu hồng” hè năm 2017, với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, hội viên thanh niên, dự kiến tiếp nhận gần 700 đơn vị máu.

Năm 2016, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã hiến được trên 26.000 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 5 tháng đầu năm 2017, tuổi trẻ thành phố đã hiến trên 10.000 đơn vị máu./.


      Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678