THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Kinh tế - Chính trị

Lượt xem: 14153

Trung ương Đoàn triển khai Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017
Thông qua Giải thưởng để tập hợp các tác phẩm báo chí hay, viết về các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên, tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu.
 I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí; khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay phản ánh sinh động đời sống giới trẻ; đi sâu nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cổ vũ ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, khởi ngiệp, tình nguyện cống hiến của thanh niên, đồng thời có những đề xuất góp phần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

- Tuyên truyền, vận động các phóng viên, cộng tác viên và những người quan tâm có nhiều bài viết phản ánh sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tình cảm và hành động của giới trẻ, kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

- Kết hợp việc tổ chức Giải thưởng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

II. NỘI DUNG - THỂ LOẠI - HÌNH THỨC DỰ THI

1.     Nội dung

Các tác phẩm tham dự Giải thưởng cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung sau:

- Lý luận và thực tiễn các vấn đề về giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống, pháp luật cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; vai trò và đóng góp của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các vấn đề có tính thời sự về đời sống xã hội, học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi.

- Các vấn đề về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Các vấn đề mới đặt ra đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong thanh niên công nhân, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước, thanh niên trong khu vực đặc thù, thanh niên ở địa bàn vùng sâu, vùng xa. 

- Những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng đổi mới trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

- Các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên; các tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội…

- Các đề tài khác viết về thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

2. Loại hình và thể loại

- Các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/5/2017, có nội dung phù hợp với tiêu chí Giải thưởng đều có thể gửi tham dự.

- Tác phẩm báo chí dự thi ở 01 trong 03 thể loại sau:

+ Ảnh báo chí

+ Phóng sự, phỏng vấn, bài viết.

+ Tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi.

3. Hình thức, thời gian dự thi

- Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 24/4/2017 đến hết ngày 31/5/2017.

- Địa điểm gửi tác phẩm dự thi: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Trao Giải thưởng trong dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, 21/6/2017.

- Người gửi tác phẩm dự thi có thể là cá nhân tác giả hoặc cơ quan báo chí. Không giới hạn số tác phẩm dự thi của một tác giả.

Các yêu cầu cụ thể khác đối với tác giả và tác phẩm dự thi nêu cụ thể trong thể lệ kèm theo.

III. GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức trao Giải thưởng trao cho mỗi thể loại, bao gồm:

+ 01 Giải Nhất, mỗi giải trị giá:    15.000.000 đồng.

+ 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá:      10.000.000 đồng.

+ 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá:        5.000.000 đồng.

+ Một số Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng.

Cơ cấu giải thưởng được xác định dựa trên kết quả, chất lượng của tác phẩm. Quyết định của Ban Tổ chức Giải thưởng là quyết định cuối cùng.

IV. BAN TỔ CHỨC, HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

1. Cơ quan tổ chức giải thưởng: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

2. Đơn vị thường trực tổ chức: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

3. Ban Tổ chức cuộc thi: Ban Tổ chức cuộc thi được thành lập theo Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, do 01 đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn làm Trưởng ban.

4. Hội đồng giám khảo: Hội đồng Giám khảo gồm lãnh đạo Trung ương Đoàn, mời đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và một số nhà báo, giảng viên báo chí tham gia.

Tin, bài: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678