THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 426

Đoàn trường Đại học Đông Á tổ chức “Bán dưa hỗ trợ gia đình sinh viên khó khăn”
Thêm một điểm “giải cứu” dưa cho nông dân Quảng Ngãi vừa được lập tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng)
 

Thêm một điểm “giải cứu” dưa cho nông dân Quảng Ngãi vừa được lập tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Anh Nguyễn Văn Ken – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á chia sẻ: “Chúng  tôi thật sự đau lòng khi thêm một lần nữa bà con Quảng Ngãi rơi vào tình cảnh tồn đọng lượng lớn dưa hấu cần được “giải cứu” gấp. Đặc biệt trong đó có nhiều hộ nông dân là gia đình của chính sinh viên đang theo học tại trường. Vì thế, quyết định đồng hành cùng gia đình sinh viên bằng một điểm “giải cứu” dưa tại trường đã nhanh chóng được toàn thể sinh viên, giảng viên và người dân địa phương ủng hộ.”

Và từ hôm nay, ngày 8/4, những chuyến dưa từ Quảng Ngãi đã “cập bến” trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và bắt đầu được các đoàn viên ĐH Đông Á trực tiếp bán đến tay người dùng với giá 5.000 đồng/1kg. Ngay trong buổi đầu, hàng trăm ký dưa đã được “giải cứu”. Dự kiến hoạt động bán dưa được triển khai từ 8/4 đến ngày 15/4 với khoảng 20 chuyến, mỗi chuyến từ 1-1,5 tấn dưa.

Toàn bộ số tiền thu được sau khi trừ chi phí vận chuyển sẽ được trực tiếp trao đến tay gia đình sinh viên. Hoạt động nhằm chung tay cùng các cơ sở đoàn trên cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho bà con nông dân cũng như tiếp sức để các bạn sinh viên yên tâm đến trường.

“Đây chỉ là hoạt động mang tính chất hỗ trợ người dân tạm thời. Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Quản trị kinh doanh ĐH Đông Á cũng đang bắt tay vào nghiên cứu dự án nước ép dưa hấu đóng chai, góp thêm một giải pháp thiết thực hơn về đầu ra cho nông sản”, anh Ken cho biết thêm.


        Tin, ảnh: Đoàn trường Đại học Đông Á

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678