THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 339

Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức cuộc thi đố vui tìm hiểu về môi trường và biển đảo
Nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đồng thời củng cố thêm kiến thức về chủ quyền biển đảo của đất nước, trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần vừa qua (27/03/2017), Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành tổ chức cuộc thi đố vui tìm hiểu về môi trường và biển đảo.
Cuộc thi được tổ chức với hai phần thi: trắc nghiệm và tự lụân với 5 đội thi đến từ 15 học sinh các khối 10, 11 và 12  tòan trường. Ở phần thi trắc nghiệm, các đội thi sẽ trải qua 10 câu hỏi với mỗi câu bao gồm 4 đáp án (A, B, C, D) và các câu tự luận, các thí sinh sẽ viết đáp án trắc nghiệm và tự luận lên bảng được BTC chuẩn bị cho đội thi của mình. Sau thời gian 10 giây (đối với một câu trắc nghiệm) và 30 giây (đối với một câu tự luận), các đội thi sẽ đồng loạt đưa bảng đáp án và BTC sẽ tiến hành tính điểm từng câu.

Những câu hỏi được BTC lựa chọn đưa ra trong các phần thi đều là những câu hỏi về kiến thức phổ thông  liên quan đến các vấn đề về biển đảo Việt Nam (đặc điểm địa lý tự nhiên, chủ quyền biển đảo, luật quan hệ giữa các bên trên biển Đông (DOC),…). Cuộc thi được hầu hết học sinh hưởng ứng nhiệt liệt, các đội thi tham gia sôi nổi, đạt thành tích tốt và nhận được những phần quà khích lệ từ BTC. Qua cuộc thi đố vui tìm hiểu về môi trường và biển đảo, học sinh đã có cơ hội nhìn lại vốn hiểu biết của bản thân xoay quanh những vấn đề xã hội, đồng thời tiếp thêm cho mình những kiến thức bổ ích về chủ quyền biển đảo và môi trường biển. Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ phát huy những ưu điểm của cuộc thi lần này để tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi tìm hiểu kiến thức đến học sinh trong tương lai và hy vọng sẽ thêm nhiều lần nữa nhận được sự ủng hộ, tích cực tham gia từ học sinh nhà trường.

Tin, bài: Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678