THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đồng hành

Lượt xem: 4754

Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức chương trình đối thoại tháng 3 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp”
Sáng ngày 29/3/2017, tại Hội trường TTHC thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức chương trình đối thoại tháng 3 giữa lãnh đạo thành phố và 400 đại biểu đoàn viên thanh niên năm 2017
Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Võ Công Trí – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Đồng chí: Hồ Kỳ Minh – UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố .

Các đồng chí là lãnh đạo các ban tham mưu, giúp việc Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo Văn phòng UBND; Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành; các quận, huyện ủy; các đoàn thể - chính trị xã hội và 400 đại biểu đoàn viên thanh niên.

Thực tế cho thấy, nhu cầu làm kinh tế, khởi sự doanh nghiệp trong đoàn viên thanh niên hiện nay là rất lớn. Do vậy, việc hỗ trợ thanh niên làm kinh tế và lập nghiệp trở nên hết sức cần thiết. Một mặc, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự kinh doanh, quản lý và điều hành doanh nghiệp , tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Mặt khác, giúp thanh niên phát huy tốt năng lực, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua nhiều ý kiến tham gia thảo luận, phát biểu tại buổi đối thoại cho thấy đoàn viên thanh niên thành phố rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp; luôn theo dõi, tìm hiểu các dự án, mô hình đã triển khai để nắm bắt được các bước trong quá trình khởi nghiệp, cũng như cách vận hành, bí quyết vượt qua những khó khăn, thách thức, tạo dựng sự thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đã nhắn nhủ rằng: Thanh niên Đà Nẵng cần ý thức sâu sắc rằng, mỗi phần việc mình làm không chỉ vì nhu cầu cống hiến tự thân của tuổi trẻ, không chỉ vì sự trưởng thành cả về tầm vóc thể xác lẫn tinh thần mà mỗi chúng ta nhận thức được, mà quan trọng hơn cả là vì sự xuất hiện, vào cuộc của tuổi trẻ là bằng chứng cho sức sống của một địa phương, là yếu tố quyết định cho vận định tương lai của thành phố, của đất nước. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên chúng ta phải phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, đổi mới sáng tạo, tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết, trau dồi các ý tưởng phù hợp để tham gia khởi nghiệp đạt kết quả tốt nhất.

Qua trao đổi, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã nhất trí cao với những ý kiến, đề xuất của thanh niên tại buổi đối thoại, Đồng thời lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng liên quan, hỗ trợ, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thanh niên thành phố trong quá trình khởi nghiệp như:

Hỗ trợ, khuyến khích các các trường ĐH, CĐ, THCN dạy nghề trên địa bàn hình thành và phát triển các CLB khởi nghiệp ; hỗ trợ triển khai và đẩy mạnh hoạt động ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong thanh niên, HS, SV; đưa kết quả, công trình nghiên cứu của tuổi trẻ vào ứng dụng thực tiễn và thương mại hóa.

Phát huy hiệu quả vai trò, hoạt động của Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp, các hội, hiệp hội liên quan đến khởi nghiệp; tăng cường liên kết, phối hợp hoạt động của các vườn ươm trên thành phố.

Sớm thành lập Quỹ hỗ trợ sáng tạo thành phố để hỗ trợ, ưu tiên cấp vốn hoặc cho vay đối với các dự án thanh niên khởi nghiệp có tính đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ của sinh viên các trường ĐH, CĐ và các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Tổ chức các hoạt động quảng bá khởi nghiệp thành phố nhân dịp các sự kiện lớn trong nước và quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào cuối năm nay.

Nghiên cứu triển khai thực hiện mô hình liên kết 3 bên giữa chính quyền - trường Đại học, Cao đẳng - Doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại hóa các ý tưởng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.      Tin, ảnh: BBT.

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678