THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đồng hành

Lượt xem: 397

Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 tại Đà Nẵng
Tối 23/3, tại nhà hát Trương Vương, thành phố Đà Nẵng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu trong cả nước.
 

Phút truyền thống ôn lại lịch sử 86 năm cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn
 
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của 87 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) TP. Đà Nẵng.

Đ/c Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trình bày diễn văn kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn

Trong diễn văn Kỷ niệm niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 86 năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Trải qua các thời kỳ cách mạng, các thế hệ đoàn viên thanh niên luôn tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, đam mê, giỏi công tác dân vận. Là thủ lĩnh và người bạn đồng hành thân thiết, truyền cảm hứng cho lớp lớp thanh niên noi theo. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, tuổi trẻ VN luôn khẳng định chân lý mà người đoàn viên thanh niên cộng sản Lý Tự Trọng đã tuyên bố: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác".

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi gắm tới ĐVTN trên cả nước:  năm nay là năm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Chất lượng tổ chức được thể hiện qua chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng đoàn viên, chất lượng và hiệu quả phong trào. Vì vậy, mỗi cấp bộ Đoàn cần đánh giá đúng những điểm hạn chế, tồn tại của đơn vị mình, xác định giải pháp hiệu quả để khắc phục. Mặt khác nâng cao tính tiên phong, gương mẫu, trung thực, trách nhiệm, tinh thần tự học tập và vai trò của cán bộ đoàn các cấp; tính tự phê bình và phê bình trong Đoàn.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng: "Qua 86 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn thanh niên đã luôn chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Đoàn quan tâm xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tổ chức cho thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn phải hướng đến những vấn đề thiết thân của lớp trẻ và phù hợp với các đối tượng thanh niên. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp, đánh giá đúng tình hình thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua. Xây dựng phương hướng nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ tới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai đã biểu dương, khen ngợi những thành tích của 87 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.

"Các bạn là những cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu cho tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự trưởng thành của mỗi đoàn viên và sự vững mạnh của tổ chức Đoàn ở cơ sở. Tôi mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn, đóng góp tích cực cho sự vững mạnh của tổ chức Đoàn, cho sự trưởng thành của tuổi trẻ Việt Nam” - đồng chí Trương Thị Mai nói.


Vinh danh 87 gương cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017

Để cỗ vũ, động viên, tuyên dương cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, từ năm 2013, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã quyết định thành lập Giải thưởng Lý Tự Trọng để trao cho Bí thư Đoàn cấp huyện, Bí thư Đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tại buổi lễ kỷ niệm, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Tin, ảnh: BBT
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678