THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách Mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017); Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 208

Một số hoạt động của Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong tháng Thanh niên 2017
Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017) và hướng đến kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2017), ngày 17 và 18/03/2016 vừa qua, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội trại với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống" với sự tham dự của toàn thể hội đồng sư phạm, giáo sinh thực tập và học sinh nhà trường.
Tiếp nối truyền thống Hội trại Lê Quý Đôn qua các năm, Hội trại lần này tiếp tục nhận được sự mong đợi của hầu hết học sinh, giáo sinh thực tập đang công tác tại trường và cán bộ giáo viên nhà trường. Công tác chuẩn bị được các lớp triển khai và tiến hành thực hiện từ trước đó vài tuần, hình ảnh những nhóm học sinh tập văn nghệ, dân vũ và cùng nhau làm cổng trại trên khắp các sảnh và sân thuộc khuôn viên trường cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu và nhiệt huyết hết mình trong học sinh nhằm mang đến một kỳ Hội trại thành công nhất.

Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi sau thời gian dài học tập, nhiều hoạt động đã được Đoàn trường tổ chức như: Dân vũ, truy tìm báu vật qua các phần chơi giải mật thư, các trò chơi vận động ngoài trời, chương trình văn nghệ, sinh hoạt lửa trại… Hội trại đã tạo ra sân chơi lành mạnh giúp các em phát huy năng khiếu, óc sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật trong vui chơi cũng như trong học tập, nâng cao vốn hiểu biết và kĩ năng sống (giải mật thư, nấu cơm bằng củi,...), góp phần đào tạo con người toàn diện đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại. Trong suốt thời gian diễn ra Hội trại, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan có chức năng trên địa bàn quận Sơn Trà triển khai tốt các phương án bảo vệ, cùng với ý thức chấp hành tốt nội quy trại của các em học sinh nên an ninh trật tự trong và ngoài nhà trường luôn được đảm bảo. 
Bế mạc Hội trại, tiểu trại lớp 12D2 xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực hết mình, khí thế hăng hái tham gia và đạt thành tích cao trong các hoạt động diễn ra tại Hội trại lần này của Chi đoàn.

Hội trại không những là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam, mà còn là một hoạt động rất bổ ích, trở thành một trong những chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình nhất từ học sinh toàn trường trong mỗi năm học tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, giúp các em sẽ có được những giây phút thư giãn, tạm rời xa sách vở để cùng trải nghiệm các hoạt động tập thể, nâng cao những kĩ năng xã hội cần thiết và quan trọng hơn hết là gắn kết thầy cô và học sinh, góp phần củng cố sợi dây liên kết bền chặt trong hoạt động của học sinh toàn trường, nâng cao tinh thần hữu nghị và ý thức sẻ chia, để mái trường chuyên Lê Quý Đôn có thể xứng đáng trở thành ngôi nhà thứ hai trong lòng mỗi người con nơi này.

 

Bên cạnh đó, nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/03, vừa qua, tại buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngày 20/03/2017, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Hạnh phúc là gì?". Cùng với những danh ngôn triết lý về cuộc sống, những chia sẻ chân thành về hạnh phúc của một người trưởng thành, những thước phim được trình chiếu xuyên suốt buổi sinh hoạt nhằm phần nào bồi đắp thêm nơi học sinh tình yêu và sự quý trọng cuộc sống cũng như cách để tự hài lòng với những điều tốt đẹp đang có ở hiện tại, tiền bạc có thể là tài sản giá trị nhất để đảm bảo cuộc sống sung túc ấm no, nhưng bên cạnh nó, tuổi trẻ, tài trí, tự do, sức khoẻ,... lại là những báu vật vô giá một khi đã mất đi thì không cách nào lấy lại được.

Con người thường không nhận thức được hạnh phúc cho đến khi họ thật sự đánh mất nó. Vậy nên, mỗi phút giây được sống, hãy yêu hơn, trân quý hơn những giá trị cuộc sống mà mình đang nắm giữ trong tay, làm điều có ích để hạnh phúc có được không là vô nghĩa, như thế, ngày nào trôi qua cũng sẽ là ngày hạnh phúc. Đó cũnng chính là thông điệp mà chương trình chào mừng ngày Hạnh phúc muốn gửi gắm đến học sinh toàn trường trong ngày ý nghĩa này!

Tin, bài: Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678