THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Kinh tế - Chính trị

Lượt xem: 377

Thông tin về Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017
Chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Trung ương Đoàn tổ chức trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.
Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài các tiêu chuẩn chung, cán bộ đoàn và đoàn viên được lựa chọn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng có những thành tích xuất sắc, có tính tiêu biểu, nêu gương. Đối với cán bộ đoàn: Tổ chức Đoàn nơi cán bộ đoàn được đề nghị xét trao Giải thưởng phải có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 3 năm liền, trong đó có ít nhất 01 năm được Đoàn cấp tỉnh trở lên khen thưởng; độ tuổi không quá 35 (tính đến thời điểm đề nghị xét trao Giải thưởng). Đối với đoàn viên: Là đoàn viên xuất sắc 03 năm liền, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động, công tác. Ưu tiên đoàn viên có thành tích đặc biệt xuất sắc như: Dũng cảm cứu người, phòng chống tệ nạn xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hoặc thực hiện những nghĩa cử cao đẹp được nhân dân và xã hội ghi nhận đánh giá cao, có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đạt hiệu quả; độ tuổi từ 16 đến 18 (tính đến thời điểm gửi hồ sơ đề nghị xét trao Giải thưởng).

Căn cứ tiêu chuẩn đại biểu của Quy chế Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, từ 208 hồ sơ của 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã lựa chọn 87 đại biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017, trong đó có 63 đại biểu nam, 24 đại biểu nữ; 30 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp huyện, 54 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp cơ sở, 02 Bí thư Liên Chi đoàn và 01 đại biểu là đoàn viên. Có 02 đại biểu có độ tuổi cao nhất là 35 tuổi, 01 đại biểu ít tuổi nhất là 17 tuổi.

Trong số 87 đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017, có 14 đại biểu là người dân tộc thiểu số, trong đó H"Mông (02 đồng chí); Tày (04 đồng chí); Mường (02 đồng chí); Thái (01 đồng chí); Jrai (01 đồng chí), Dẻ (01 đồng chí), Dao (01 đồng chí), Cơ tu (01 đồng chí), M’Nông (01 đồng chí).

Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay tôn vinh 47 đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư, 19 đại biểu thuộc khu vực trường học, 04 đại biểu thuộc khu vực hành chính - sự nghiệp, 11 đại biểu thuộc khu vực lực lượng vũ trang và 06 đại biểu thuộc khu vực doanh nghiệp.

Đơn vị đồng hànhĐây là năm thứ 6 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia, Rượu, nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Ban tổ chức Giải thưởng

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678