THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động cấp cơ sở trực thuộc

Lượt xem: 343

Một số hoạt động của tuổi trẻ Sơn Trà trong Tháng Thanh niên 2017
Đoàn phường An Hải Đông tổ chức hành quân về nguồn; Đoàn phường Thọ Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đoàn phường Phước Mỹ tổ chức ra quân An toàn giao thông “Vì cổng trường bình yên”
Ngày 12 tháng 3 năm 2017, Đoàn phường An Hải Đông đã tổ chức cho hơn 30 cán bộ chi đoàn và đoàn viên xuất sắc trên địa bàn phường tham gia chuyến "Hành quân về nguồn" tại khu di tích K20, Nghĩa trũng Hòa Vang và tượng đài Mẹ Thứ (Quảng Nam). Ngoài hoạt động hành quân về nguồn, đoàn phường đã tổ chức tập huấn cho đoàn viên về các trò chơi nhỏ để chuẩn bị cho các hoạt động đoàn trong thời gian tới. Thông qua chuyến "Hành quân về nguồn" nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tuổi trẻ phường An Hải Đông.
 

Hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng ngày 12/3/2016 Đoàn phường Thọ Quang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các chi đoàn trực thuộc tham gia. Hội thi với ba nội dung chính bao gồm thi rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử của Đoàn; thi ứng xử các tình huống trong sinh hoạt Đoàn; thi vẽ tranh cổ động về chủ đề thành phố “4 an”. Hội thi đã mang đến sự sôi nổi, sáng tạo và thể hiện tinh thần giao lưu học hỏi của 12 đội chơi đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn phường; đồng thời là dịp để các đoàn viên chi đoàn hiểu hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp.

Thực hiện chương trình thành phố “4 an” do Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng triển khai, Đoàn phường Phước Mỹ đã tổ chức ra quân An toàn giao thông “Vì cổng trường bình yên ” tại ba trường mầm non, tiểu học và THCS trực thuộc trên địa bàn phường.

Đây cũng là nội dung nằm trong chương trình hoạt động Tháng Thanh niên và triển khai chương trình công tác phối hợp 3 lực lượng Công an - Quân sự - Thanh niên trong năm 2017 của Đoàn phường. Mục tiêu cơ bản của đợt ra quân này là giảm tối thiểu điểm ùn tắc giao thông trước các cổng trường trong giờ tan học; tuyên truyền cho các hộ dân và các bậc phụ huynh, học sinh trong việc chấp hành luật An toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán và đậu đỗ xe đón con đúng theo quy định. Thời gian thực hiện đợt ra quân sẽ kéo dài từ ngày 07/3 đến 30/3/2017.

Tin, bài: Quận Đoàn Sơn Trà

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678