THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Kinh tế - Chính trị

Lượt xem: 533

Liên Chiểu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017
Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân trên toàn thành phố, sáng ngày 13/2, quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự buổi Lễ có Bà Đặng Thị Kim Liên – UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Đ/c Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; đại diện Lãnh đạo Quận uỷ, Hội đồng nhân dân; Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQVN quận, các ngành đoàn thể thuộc quận; Lãnh đạo 5 phường và 150 công dân trúng tuyển cùng đông đảo người thân, gia đình của các tân binh.
 
Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh trao quân trang, dặn dò thanh niên giờ lên đường

Năm nay, quận Liên Chiểu được giao chỉ tiêu 150 công dân nhập ngũ. Trong đó 125 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân (QĐND); 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND). Quân số được giao về các đơn vị Sư đoàn Phòng không 375; Lữ đoàn công binh 270 (Quân khu 5); Tiểu đoàn 906 Hóa học (Bộ Quốc phòng); Biên phòng TP. Đà Nẵng và Công an thành phố Đà Nẵng. Về chất lượng quân năm nay, 100% công dân đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, học vấn theo quy định; có 35 đồng chí tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng; 3 đảng viên, tạo nguồn phát triển đảng trong quân đội 18 đồng chí.

Chủ tịch HĐND quận Dương Thành Thị mở hồi trống giao quân

 

Đ/c Phan Công Bằng – Bí thư Quận Đoàn phát phát biểu tại Lễ giao nhận quân

 Tiếp sức các bạn trẻ vào quân ngũ, Quận Đoàn Liên Chiểu luôn là hậu phương vững chắc, là  động lực để các tân binh luôn vững bước nơi quân trường. Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Phan Công Bằng – QUV, Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu Phan Công Bằng chia sẻ: "Không có sự trưởng thành nào mà không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào mà không trải qua gian nan thử thách. Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên học tập, trau dồi. Các bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, chúng tôi mong rằng các bạn hãy nỗ lực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Tân binh Nguyễn Thanh Bình phát biểu hứa quyết tâm

 Chính thức trở thành những tân binh, vinh dự và tự hào đứng  vào hàng ngũ QĐND, CAND, những người con của Liên Chiểu cùng hứa quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo địa phương và gia đình. Thay mặt 150 thanh niên lên đường, Nguyễn Thanh Bình - công dân phường Hòa Hiệp Nam hứa: "Được vinh dự đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân, công an nhân dân là vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào. Chúng tôi xin hứa tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc và nhân dân, khắc phục mọi khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống quân ngũ. Quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện thật tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc".

 

150 công dân Liên Chiểu sẵn sàng lên đường

Ngọn đuốc truyền thống đã được thắp lên, hồi trống giao quân đã điểm. Tạm biệt người thân, gia đình, bè bạn, 150 thanh niên Liên Chiểu đã lên đường làm nghĩa vụ, mang nhiệt huyết và sức trẻ đến khắp mọi miền, cùng với tuổi trẻ cả nước chắc tay súng, giữ vững bình yên vùng trời, vùng biển góp phần bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

Tin, bài: Quận đoàn Liên Chiểu

 

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678