THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Văn hóa - Xã hội

Lượt xem: 1036

Chương trình “Thanh niên với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Hòa vào không khí nhộn nhịp đầu năm mới Xuân Đinh Dậu 2017, trong tiết chào cờ sáng thứ hai, ngày 13/02/2017, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Thanh niên với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, do Chi đoàn lớp 11D1 thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.
Khung cảnh được tái hiện với cảnh cô "Đẩu", anh "Tào" cùng Ngọc Hoàng đang trò chuyện với nhau, cùng với các nhân vật chính, đó là ba Táo: Táo Giao thông, Táo Giáo dục và Táo Nghệ thuật. Bằng những hiệu ứng âm thanh, giọng điệu hóm hỉnh, các Táo đã lần lượt trình bày những vấn đề của hạ giới một cách vui nhộn, từ vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến vấn đề về giao thông đều được tái hiện sinh động. Việc học tập của các bạn học sinh trước, trong và sau Tết cũng được Táo Giáo dục thể hiện hết sức vui nhộn. Táo Nghệ thuật cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi tóm tắt về những vấn đề, hiện tượng nổi cộm về thanh niên trong năm 2016 vừa qua.
Từ khung cảnh tổng kết cuối năm của ba Táo cho Ngọc Hoàng, Chi đoàn lớp 11D1 đã sáng tạo tóm tắt những vấn đề từ phạm vi nhỏ trong Trường THPT Lê Quý Đôn đến phạm vi lớn hơn là Thành phố Đà Nẵng, tiết sinh hoạt ngoại khóa thực sự hấp dẫn, thú vị đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các bạn đoàn viên thanh niên nhân dịp đầu năm mới, đồng thời cũng cung cấp thôn tin cho đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu biết thêm về cái tết cổ truyền của dân tộc và những vấn đề liên quan đến thanh niên từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên trong việc ứng xử, hành động của mình đối với việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin, ảnh: Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678