THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2017-2022)

Kinh tế - Chính trị

Lượt xem: 495

Thanh niên Hòa Vang hăng hái lên đường nhập ngũ
Hòa trong không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trên toàn thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 13/2/2017, thanh niên Hòa Vang hăng hái lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2017.
  

Tiếp nối truyền thống oai hùng của dân tộc, với niềm tự hào những người con quê hương Hòa Vang anh hùng, thế hệ thanh niên hôm nay lại tiếp bước lên đường thực hiện sứ mệnh lịch sử cao cả và đầy tự hào. Đây không chỉ là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà đó còn là niềm vinh hạnh, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên. Phát huy tinh thần“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Hòa Vang hôm nay luôn phấn đấu, xung kích, tình nguyện đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và  ý thức sâu sắc về việc giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

Năm 2017 huyện Hòa Vang có 203  thanh niên nhận lệnh lên đường nhập ngũ, được biên chế về các đơn vị Lữ đoàn 74, Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng; Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574; Sư đoàn Bộ binh 315; Sư đoàn Không quân 372; Sư đoàn Phòng không 375; Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng; Trung đoàn Bộ binh 971. Đặc biệt, khác với mọi năm, năm nay, huyện Hòa Vang có 35 thanh niên nằm trong diện nghĩa vụ Công an cũng được gọi nhập ngũ trong đợt này. 

Giây phút thiêng liêng khi các tân binh khoát lên mình bộ quân phục,  bước lên cầu vinh quang, được gắn lên ngực những bông hoa tươi thắm như nhắn nhủ biết bao điều về những tháng ngày cống hiến, rèn luyện trong quân ngũ sắp tới. Những giọt nước mắt xúc động nghẹn ngào của ông bà, cha mẹ, anh chị khi tiễn các đồng chí lên đường nhập ngũ, cũng như một lời nhắc nhở động viên đối với các tân binh phải cố gắng phấn đấu, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, xứng danh người chiến sĩ công an nhân dân.

Hy vọng ngày xuất ngũ trở về, quê hương Hòa Vang sẽ chào đón những người con mang trong mình phâm chất tốt đẹp, kiên trung, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tin, ảnh: Huyện Đoàn Hòa Vang

          

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678