THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Xung kích

Lượt xem: 11515

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân Tết trồng cây năm 2017
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017; hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; sáng ngày 9/2, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân “Tết trồng cây” năm 2017 tại Nhà văn hóa Thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
 
Lễ ra quân Tết trồng cây năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng vinh dự được đón đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn đến dự; cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Thành Đoàn và hơn 400 bạn ĐVTN đến từ các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn cũng đã về tham gia Lễ ra quân.

Đ/c Nguyễn Bá Cảnh phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Bá Cảnh cho rằng: Cứ mỗi dịp tết đến - xuân về, đoàn viên thanh niên thành phố tích cực tham gia Tết trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường, tạo không gian sống trong lành, mang lại lợi ích lâu dài cho xã hội, cho cộng đồng. Đồng chí cũng đã kêu gọi ĐVTN toàn thành phố hãy cùng chung tay bảo vệ và xây dựng môi trường ngày một xanh sạch đẹp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Đ/c Bùi Quang Huy tham gia trồng cây cùng ĐVTN thành phố

Trong đợt Lễ ra quân ra quân “Tết trồng cây” năm 2017, tuổi trẻ thành phố sẽ tiến hành trồng 1.000 cây lát hoa trên địa bàn huyện Hòa Vang. Trong đó xã Hòa Tiến có số lượng cây trồng nhiều nhất là 500 cây, các xã Hòa Phú, Hòa Nhơn, Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Phong mỗi xã trồng 100 cây. Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã phát động đến các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố, Phát  mỗi chi đoàn trồng và chăm sóc ít nhất từ 1 đến 2 cây xanh trên toàn thành phố, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi sớm đưa thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường trong tương lai.


 Triển khai trồng cây tại các tuyến đường liên thôn, liên xã thuộc huyện Hòa Vang 

Ngay sau buổi Lễ, các đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức trồng cây tại các tuyến đường trên địa bàn các xã thuộc huyện Hòa Vang. Hoạt động ra quân “Tết trồng cây” được tổ chức thường niên không chỉ có ý nghĩa thiết thực giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà còn là dịp để tuổi trẻ thành phố thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình trong việc làm cho môi trường ngày càng trong sạch hơn, góp phần làm cho cảnh quan của thành phố quê hương ngày càng  xanh sạch đẹp. 

Tin, ảnh: BBT

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678