THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Đoàn - Hội - Đội khắp nơi

Lượt xem: 2894

Xuân tình nguyện, Tết yêu thương của tuổi trẻ Hòa Phát
Nhà cửa sạch sẽ, tươm tất ngày Tết sẽ khởi đầu cho một năm mới đầy may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, vẫn có những người không đủ may mắn để có thể đón một cái Tết ấm cúng, no đủ cùng gia đình, người thân… Xuất phát từ trăn trở đó, sáng ngày 22/1/2017, hơn 30 Đoàn viên thanh niên phường Hòa Phát đã ra quân thực hiện chương trình “Nhà sạch đón tết” và “Tết gắn kết thanh niên” do Đoàn phường Hòa Phát phát động.
 
Đoàn phường Hòa Phát thăm hỏi, tặng quà cho các hộ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình “Nhà sạch đón Tết” hướng đến những hộ neo đơn, không nơi nương tựa và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với hoạt động này, các bạn Đoàn viên thanh niên phường đã xắn tay áo, giúp đỡ dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa sạch sẽ, tươm tất, thăm hỏi và tặng quà cho 3 hộ (mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng) để những người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết đầy yêu thương về cả vật chất lẫn tinh thần. “ Chương trình “Nhà sạch đón Tết” đã mang đến cho chúng tôi một sự trải nghiệm, một “kỹ năng sống” thực tế vô cùng ý nghĩa, giúp cho chúng tôi thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người, và cần hơn nữa sự quan tâm, sẻ chia của toàn xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn đang ở xung quanh chúng ta” – bạn Diễm Hằng, Đoàn viên Chi đoàn trường Tiểu học Thái Thị Bôi chia sẻ.
           ĐVTN phường Hòa Phát dọn dẹp nhà cửa cho các hộ người già neo đơn
Cùng lúc đó, chương trình “Tết gắn kết thanh niên” cũng được Đoàn phường triển khai đến 1 hộ Đoàn viên ưu tú của phường có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ bị ung thư. Hoạt động này được giao cho Câu lạc bộ kỹ năng Tiếp lửa của phường chủ công. Hơn 10 bạn Đoàn viên thanh niên trong câu lạc bộ đã chung sức sơn mới toàn bộ ngôi nhà, thăm hỏi và tặng quà cho hộ em Hồ Minh Quý với tồng giá trị hơn 800 ngàn đồng. “Qua chương trình này, BCH Đoàn phường Hòa Phát mong muốn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để các bạn Đoàn viên thanh niên của phường cùng đón một cái Tết tươm tất, đồng thời cũng là dịp để đoàn kết lực lượng thanh niên, động viên các bạn cùng tham gia công tác Đoàn ở địa phương nhiều hơn nữa” – anh Trần Văn Tèo, UV BTV Đoàn phường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng Tiếp lửa tâm sự.
                                               Đoàn viên Hòa Phát trao quà cho các gia đình 
Đây là chuỗi chương trình nằm trong Kế hoạch “Xuân tình nguyện năm 2017” của Đoàn phường Hòa Phát nhằm mục đích an sinh xã hội hưởng ứng đề án “4 an” của Thành phố Đà Nẵng, đồng thời nêu cao tinh thần vì cộng đồng, góp phần vào công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, giáo dục các bạn Đoàn viên thanh niên lòng yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ,  giúp đỡ và đồng cảm cùng những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Tin, bài: Đoàn phường Hòa Phát 
 
Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678