THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Hoạt động Hiến kế cho Đoàn

Lượt xem: 3586

Thanh Khê: Đối thoại tháng 3 “Huy động nguồn lực phát triển thanh niên”
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn thanh niên quận Thanh Khê năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 926/3/1931-26/3/2016). Chiều ngày 24/3/2016, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận Thanh Khê, Quận Đoàn Thanh Khê phối hợp với phòng Nội vụ Thanh Khê tổ chức diễn đàn đối thoại giữa Lãnh đạo quận và đại biểu thanh niên quận Thanh Khê với chủ đề “Huy động nguồn lực phát triển thanh niên”.
Đến dự và đồng chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Lê Minh Trung- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê; một số đại diện các ban ngành và đại diễn lãnh đạo UBND các phường cùng hơn 150 đại biểu là cán bộ Đoàn, thủ lĩnh thanh niên trên địa bàn quận tham gia.

 

Đồng chí Trương Thanh Toàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí nhấn mạnh đây là dịp để các cán bộ đoàn nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình, sẻ chia những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như nêu lên một số kiến nghị giúp Lãnh đạo quận trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như có định hướng mới trong tương lai.

 

Tại buổi đối thoại, có hơn 20 ý kiến phát biểu, đa số các ý kiến đều nêu lên những khó khăn hiện nay như: Việc tập hợp thanh niên địa bàn khu dân cư trên tất cả các phường đều còn gặp khó khăn, một số Đoàn cơ sở còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, dẫn đến hoạt động công tác còn hạn chế, tình hình thanh niên vi phạm pháp luật giao thông, nghiện hút còn nhiều, công tác thanh niên hướng dẫn giao thông tại một số chắn gác đường ray xe lửa còn gặp nhiều khó khăn vì ý thức của người dân chưa cao, việc tạo sân chơi, địa điểm văn hóa cho thanh niên còn hạn chế vì không có không gian, rồi công tác cán bộ tìm đầu ra cho các cán bộ đoàn hết tuổi, hết nhiệm kỳ nhưng chưa bố trí được nhiệm vụ mới…

 

Đây là một trong những hoạt động nổi bật được quận đoàn Thanh khê tổ chức nhằm "Hiến kế cho Đoàn" xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Với tinh thần trách nhiệm cao, tất cả những ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên được Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận trả lời rõ ràng, xác đáng, tạo được sự đồng thuận trong đa số đại biểu tham dự đối thoại.

Có thể nói, trong những năm qua, thanh niên Thanh Khê liên tiếp dẫn đầu về phong trào công tác đoàn và thanh thiếu nhi trên toàn thành phố, có được những kết quả tích cực đó là sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Thanh Khê, sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của bao thế hệ cán bộ, thủ lĩnh thanh niên và sự nhiệt tình, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ghi nhận sự trưởng thành đó, đồng chí Lê Minh Trung đã dành những tình cảm chân thành, sự sẻ chia những khó khăn, vất vả của Đoàn thanh niên, phấn đấu vươn lên trong gian khó, giữ vững lòng nhiệt huyết, khát khao tuổi trẻ, tiếp tục phấn đấu đưa phong trào đoàn vươn cao, vươn xa hơn nữa. 

Thay mặt Lãnh đạo quận nhà, đồng chí Lê Minh Trung cảm ơn đơn vị tổ chức, cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên đã tham dự và có những ý kiến, kiến nghị hay, hiệu quả, thiết thực để Lãnh đạo quận hiểu hơn về những trăn trở, khó khăn của các bạn đoàn viên, của các tổ chức cơ sở đoàn, đồng chí hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để thanh niên quận nhà phát huy hơn nữa vai trò tuổi trẻ, xung kích, xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Trương Thanh Toàn thay mặt toàn thể đoàn viên thanh niên cảm ơn những tình cảm chân thành mà các đồng chí Lãnh đạo quận đã dành cho Đoàn, sẽ khắc phục những khó khăn, phấn đấu lãn đạo Đoàn thanh niên quận Thanh Khê phát triển.           Quận Đoàn Thanh Khê

Bình luận
Thêm bình luận
Chưa có bình luận nào ở đây.
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên :
Email :
Nội dung :
 

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678