THÀNH ĐOÀN ĐÀ NẴNG
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào đón Xuân Mậu Tuất 2018!

Tin hoạt động Hội Đồng Đội

Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X.
Đúng 8h00 sáng (12/12) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội đã diễn ra trọng thể Lễ Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X với chủ đề "Hội tụ khát vọng dựng xây đất nước".
 Đúng 8h05'  các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu khách quý cùng các đồng chí  lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ tiến vào Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trong niềm hân hoan chào đón của 1.000 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Chương trình Khai mạc trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam.

Mở đầu cho Lễ khai mạc là chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Vinh quang tuổi trẻ Việt Nam”.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Chương trình là món quà ý nghĩa dâng lên Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, là dịp quảng bá, tuyên truyền hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt hơn 81 năm xây dựng và trưởng thành, khẳng định vai trò, sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong giờ phút trang nghiêm của buổi lễ Khai mạc Đại hội. Đúng 8h42' các đại biểu đã dành phút chào cờ và nghiêng mình kính cẩn bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ, lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng, của dân tộc và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; Người đã cùng Đảng ta sáng lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rèn luyện các thế hệ thanh niên Việt Nam thành những lớp người ưu tú, phấn đấu quên mình vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

8h45': Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội X, đồng chí Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn khóa IX trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.  

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Dân vận Trung ương.

 Đồng chí Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao.

Đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ Khai mạc

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang , Anh hùng lao động, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội trân trọng cảm ơn đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã gửi hoa và Thư chúc mừng Đại hội.

Đại hội vui mừng được đón các đồng chí Nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đoàn Chủ tịch xin trân trọng giới thiệu:

Đồng chí Vũ Mão, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IV.

Đồng chí Hà Quang Dự, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa V.

Đồng chí Hồ Đức Việt, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VI.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VIII.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VIII, khóa IX.

Đại hội vui mừng được đón lẵng hoa và thư chúc mừng Đại hội của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và  Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại hội chào đón 999 đại biểu - những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hàng triệu cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây trong niềm vui chung, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội. Xin gửi tới các đồng chí tình cảm đoàn kết và lời chào quyết thắng!

Trong diễn văn Khai mạc của đồng chí Phan Văn Mãi có đoạn:

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, với tinh thần trong sáng, trung thực của tuổi trẻ, chúng ta có thể khẳng định rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt, nhưng những tồn tại, hạn chế vẫn còn không ít.

Chúng ta vui mừng và tự hào khi hai phong trào hành động cách mạng lớn của nhiệm kỳ Đại hội IX là “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”  “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã đi vào cuộc sống; đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội; đã hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên, giúp Đoàn thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của thanh niên trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

 

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi đọc Diễn văn Khai mạc

Chúng ta vui mừng và tự hào khi cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” và chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” do Đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã giúp phát hiện, biểu dương và nhân rộng hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, từng bước làm chuyển biến nhận thức chính trị, củng cố niềm tin, tăng cường ý thức trách nhiệm của thanh niên với đất nước.

Chúng ta vui mừng và tự hào khi tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh thiếu nhi ngày càng được mở rộng, góp phần xây dựng, hình thành một lớp thanh niên mới giàu lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chủ động, tự tin trong hội nhập quốc tế.

Tất cả những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các cấp bộ Đoàn dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của các cấp ủy Đảng cùng sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Mỗi thành tích đã đạt được hôm nay, dù nhỏ nhất, đều thấm đẫm tâm huyết và công sức của mỗi chúng ta - những cán bộ, đoàn viên, thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại hội chúng ta cũng diễn ra trong thời điểm toàn Đảng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” nhằm tạo được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự là đảng cách mạng chân chính, ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho toàn Đoàn ta những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Vì vậy, Đại hội lần này được tổ chức nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017; bổ sung sửa đổi Điều lệ Đoàn; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong thanh niên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Đại hội của hành động, Đại hội của Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước. Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Việt Nam xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ Việt Nam được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

 

Em Trịnh Khánh Trang thay mặt thiếu nhi cả nước phát biểu chúc mừng Đại hội

Nhân dịp khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, các em thiêu nhi Thủ đô thay mặt thiếu nhi cả nước đã đến chào mừng Đại hội; Em Trịnh Khánh Trang phát biểu: “Chúng em luôn hướng về đại hội bằng những hoa điểm tốt, tâm thư gửi về đại hội. Được học tập trong dưới mái trường thân yêu, chúng em càng cố gắng hơn nữa để xứng danh đội thiếu niên tiền phong, những người chủ tưởng lai của đất nước. Chúng em trân trọng những tình cảm mà các anh chị đã dành cho chúng em. Thiếu nhi chúng em mong muốn được các anh chị dìu dắt để trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Bí thư Trung ương Đoàn khóa IX đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước không khí thi đua sôi nổi và những lời chúc mừng tốt đẹp của thiếu nhi cả nước mang đến Đại hội và ghi nhận những đề xuất, mong muốn của các em. Trong chương trình làm việc, các đại biểu sẽ thảo luận và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà chúc các em luôn vui, khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Dịp này Đại hội gửi tới các em những tình cảm thân thương nhất.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IX đã trình bày báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa IX tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Năm năm vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới đất nước tiếp tục thu được những thành tựu quan trọng. Thanh niên và công tác thanh niên tiếp tục nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”. Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Năm Thanh niên 2011, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là những sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử, là cơ hội, điều kiện thuận lợi, động lực tinh thần to lớn thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong bối cảnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của đất nước.

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh báo cáo tóm tắt của BCH Khoá IX

Công tác giáo dục của Đoàn được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung, góp phần bồi đắp l&yacu

Phóng sự Video

Số lượng truy cập:

012345678