Lê Đoàn Bảo Nguyên, tích cực với những phong trào xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới

Là một thanh niên sinh ra và lớn lên tại Huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, gắn bó với công tác Đoàn từ lứa tuổi mười tám, đôi mươi, Lê Đoàn Bảo Nguyên, Đoàn xã Hoà Sơn thành phố Đà Nẵng đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích nhằm truyền tải năng lượng tích cực, phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới.

Trong giai đoạn 2021-2023, Bảo Nguyên đã tích cực cùng tham gia tổ chức thành công nhiều hoạt động chính trị, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh niên tại nông thôn như: Giải bóng đá thanh niên ; Giải bóng chuyền thanh niên; Hội trại Đại đoàn kết; Hội thi Tuyên truyền tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Hội thi trưng bày sản phẩm đặc trưng; Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy. Cá nhân Nguyên còn rất tích cực trong việc ứng dụng chuyển đổi số bằng việc thành lập và quản lý hoạt động hiệu quả của trang OA Zalo Đoàn xã Hòa Sơn để các thông tin Đoàn, Hội luôn được đến gần hơn với thanh niên địa phương.

Song song với đó, Nguyên còn tích cực trong vận động các tổ chức, cá nhân triển khai các chương trình an sinh hỗ trợ người dân trên địa bàn xã: hỗ trợ kinh phí sửa chữa 01; xây mới 01 nhà cho đoàn viên; tham gia tổ chức Chương trình Xe đạp đến trường; Tiếp sức đến trường; Trung thu cho em; kêu gọi gây quỹ “Học bổng cùng em đến trường”; “Sóng và máy tính cho em” và các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện. Các nội dung trên đã hỗ trợ 136 em học sinh tại địa bàn nông thôn với tổng kinh phí trên 700.000.000đ.

Với những thành tích đã đạt được, Lê Đoàn Bảo Nguyên đã nhận được nhiều khen thưởng của Đoàn, Hội các cấp; đồng thời là một trong những gương sáng của thanh niên nông thôn trong phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng.

Tin, bài: BBT

Bài viết liên quan